Tránh 4 sai lầm trong tẩy da chết khiến bạn chịu hậu quả nặng nề

Việc tẩy da chết là bước không thể thiếu trong các bước skincare mà ikute.vn muốn giới thiệu đến các bạn.  Việc tẩy da chết giúp da bạn trắng sáng, mịn màng hơn nhưng các bạn phải tẩy da chết đúng cách.

Việc tẩy da chết đều đặn sẽ giúp bạn loại bỏ được hoàn toàn những chất cặn bã còn sót lại, bã nhờn giúp da trắng sáng, mịn màng, những nốt thâm mụn cũng biến mất nhanh chóng, sản phẩm đẩy mụn còn có thể giúp bạn đẩy được mụn nữa.

Nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải thực hiện đúng cách và nhớ tránh 4 sai lầm sau

1. Dùng sản phẩm tẩy da chết dạng hạt to

Tẩy da chết hạt to sẽ rất dễ dàng mua, giá cả vừa túi nhưng sản phẩm này lại mang đến nhiều tác hại cho làn da của bạn. Khi bạn masage các hạt sẽ chà xát lên da theo thời gian lâu sẽ làm mất lớp màng bảo vệ và bề mặt da sẽ bị xước dần dần da bạn sẽ trở nên yếu ớt hơn. Đặc biệt sử dụng với làn da nhạy cảm sẽ càng gây ảnh hưởng hơn.

2. Không dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết

Sau khi tẩy da loại bỏ những tế bào chết sẽ làm da trở nên khô và nhạy cảm hơn, việc này đòi hỏi bạn phải dưỡng ẩm và chăm sóc cho da để làn da có thể hấp thu tối ưu các bước skincare khác, nếu không tận dụng sẽ rất uổng.

Đặc biệt nếu bạn dùng tẩy da chết hóa học, việc dưỡng ẩm còn giúp bạn giảm khả năng bị kích ứng da vì nó có tác dụng hòa tan acid sau khi tẩy da chết.

3. Không thoa kem chống nắng

Việc dùng kem chống nắng là việc quan trọng để bảo vệ da bạn không bị tác động từ môi trường xung quanh như các tia tử ngoại, hồng ngoại, bức xạ từ máy tính và điện thoại.

Đặc biệt với những bạn sử dụng tẩy da chết hóa học thì việc ngưng dùng kem chống nắng chỉ một ngày là không được phép xảy ra.

Sau khi sử dụng tẩy da chết hóa học da bạn sẽ trở nên nhạy cảm, yếu ớt hơn bình thường rất nhiều, nếu không chăm sóc, bảo vệ đúng cách thì da của bạn sẽ bị xỉn màu, bắt nắng, thậm chí là mẩn đỏ và kích ứng là điều không thể tránh khỏi.

4. Tẩy da chết quá nhiều

Bất kể làm cái gì thì quá nhiều đều sẽ không tốt, mình chỉ cần làm ở một mức độ vừa phải và đủ là tốt nhất.

Việc bạn tẩy da quá nhiều, thoa quá nhiều dưỡng ẩm hay rửa mặt quá nhiều đều không tốt. Điều này làm cho da bạn sẽ bị bít tắc lỗ chân lông. Việc tẩy da chết quá nhiều lần trên tuần sẽ khiến da bạn bị bào mòn, khô hơn và khi đó lượng dầu tiết ra sẽ nhiều hơn từ đó sẽ tạo ra những hậu quả mà không vui chút nào như: nổi mụn, kích ứng da, da bị xỉn màu…

Tần suất phù hợp nhất để tẩy da chết đó là 2-3 lần/tuần, khoảng thời gian cách nhau đó sẽ giúp da được đủ thời gian để hồi phục, tái tạo, khỏe đẹp và tươi sáng hơn.

Trên đây là 4 chú ý khi bạn tẩy da chết, bạn nhớ lưu vào để còn sử dụng nhé. Tránh trường hợp mắc sai lầm để chịu những hậu quả không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *